Câu hỏi thường gặp

Hiện đầu ghi hình dòng DS-71xx là dòng sản phẩm giá cả phải chăng, hỗ trợ đến độ phân giải WD1. Nếu muốn gán thêm camera IP , có thể dùng dòng 72xx

Có thể nối bàn điều khiển DS-1003KI vào máy tính bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi cổng COM sang USB

Có thể nối dài bằng bộ chuyển đổi USB-LAN.

Nối dài bằng cách nối dài dây từ main chính của đầu ghi hình.

Tiếng tit tit là cảnh báo âm thanh của đầu ghi hình với một số sự kiện , tình trạng như lỗi ổ cứng, ko ghi hình, phát hiện chuyển động. Thông thường, khi mới mua đầu ghi, chưa format ổ cứng và chưa ghi hình , nên đầu ghi kêu để thông báo cho người dùng.
Chọn Menu-Configuration-Exception- thấy mục HDD full, tích vào chọn All,  bỏ ô tích Audio warning, rồi Apply.

Cần kiểm tra ngõ AV của đầu ghi và kết nối mạng .
Nếu các ngõ này không hoạt động, thì cần upgrade lại bằng TFTP
Nếu các ngõ này có hoạt động, thì cần kiểm tra

Vào mục Menu-Configuration-More Settings : Menu Output Mode chọn ngõ ra HDMI/VGA/CVBS.

Vui lòng sử dụng phần mềm SADP hoặc iVMS-4200 để tìm số seri number của thiết bị , gửi cho Nhà An Toàn. Chúng tôi sẽ gửi lại một mã code để reset mật khẩu về mặc định ( 12345 ).Mã code này chỉ có tác dụng trong ngày, nên cần kiểm tra ngày tháng cụ thể của đầu ghi/camera.

Hiện nay, phần mềm trên iPAD hỗ trợ gán đến 100 thiết bị. Tham khảo phần gán thiết bị trong hướng dẫn sử dụng của phần mềm.

Một số đầu ghi hình mới (IP-dòng HD ) đều có camera độ phân giải rất cao.Nếu sử dụng cổng AV sẽ không thể hiện hết chất lượng hình ảnh của camera. Trong trường hợp muốn, có thể chọn mã có AV hoặc mua bộ chuyển đổi từ HDMI/VGA sang AV ( chi phí khoảng 400k)

Ngoài những tính năng thông thường, Hikvision có những sản phẩm có tính năng thông minh như phát hiện xâm nhập, vượt rào, theo dõi thông minh….hãng cũng có camera mắt cá, có camera 180o, đếm người, bản đồ nhiệt, nhận dạng biển số thông minh.

Hikvision được thành lập từ 2001. Đến nay, hãng có đội ngũ chuyên viên nghiên cứu sản phầm đến 5.400 người trong tổng số 14.500 nhân viên. Dựa vào đội ngũ này, Hikvision có khả năng phát triển các sản phẩm đa dạng có chất lượng tốt, tính năng cao ở mọi phân khúc.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, quý khách vui lòng đổi mật khẩu sang những mật khẩu có độ an toàn cao, bao gồm cả chữ và số, in hoa… ko sử dụng những mật khẩu như 123456, 111111…

Hikvision có các sản phẩm có hồng ngoại đạt đến 150m. Trong trường hợp hồng ngoại ko đạt yêu cầu sử dụng, vui lòng chọn mã có hồng ngoại cao hơn hoặc gửi về NAT để giám sát và bảo hành.

Có.  Hikvision có sản phẩm Mobile DVR , có thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường trên oto, tàu hỏa…

Hiện tại hầu hết các DVR/NVR đã hỗ trợ đến 128 lượt người xem cùng lúc (mỗi người xem 1 kênh). Để đáp ứng được lượng người xem này, cần đường truyền mạng có khả năng upload/download phù hợp.

Vui lòng kiểm tra tất cả các ngõ ra HDMI/VGA/CVBS xem có hiển thị không ? Sử dụng phần mềm để tìm kiếm thiết bị xem có được không ? Nếu không, vui lòng upgrade firmware bằng TFTP hoặc gửi về Nhà An Toàn để xử lý.

Vui lòng kiểm tra độ phân giải của đầu ghi hình . Một số tivi chỉ nhận 1 giá trị độ phân giải nhất định . Quý khách có thể chỉnh sửa độ phân giải của đầu ghi hình bằng trình duyệt hoặc dùng 1 màn hình máy vi tính.

Đây là đặc điểm thiết kế của Hikvision. Khi cường độ ánh sáng đến ngưỡng quy định, relay sẽ chuyển trạng thái chứ ko biến thiên theo cường độ ánh sáng. Thiết kế này giúp bảo vệ thiết bị và mạch hồng ngoại , tăng tuổi thọ sản phẩm.

Tất cả các đầu ghi hình của Hikvision đều có khả năng sắp xếp vị trị của camera trên màn hình tivi. Ngoài ra, đầu ghi Hik cũng cho phép tùy chỉnh chất lượng của từng kênh riêng. DVR/NVR cũng có khả năng này.